Phòng thờ là không gian tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà bạn, chính vì vậy bạn cần đảm bảo hệ thống ánh sáng hài hòa, đẹp mắt nhằm đảm bảo yếu tố trang nghiêm, thành kính. Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn đèn thả trần phòng thờ nhằm mang đến không gian ánh sáng tôn nghiêm, sang trọng cho không gian. Bài viết sau đây của Đèn Gỗ Độc Đáo 360 sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách chọn và những mẫu đèn đèn thả phòng thờ phù hợp nhất, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Cách chọn đèn treo phòng thờ 

Kiểu dáng đèn phù hợp với thiết kế phòng thờ.

Mỗi kiểu phòng thờ nên chọn một kiểu đèn  trang trí có kiểu dáng, mẫu mã phù hợp để tạo tính hài hòa, hợp lý cho cả không gian. Phòng thờ của mỗi gia đình có thiết kế không giống nhau, chính vì vậy ở mỗi không gian phòng thờ bạn sẽ chọn được mẫu mã đèn có kiểu dáng khác nhau với thiết kế kiến trúc tương đồng với nhau.

3nwbtX_simg_d0daf0_800x1200_max

đèn-gỗ-đẹp

Phòng thờ nếu thiết kế theo hướng hiện đại thì nên chọn những mẫu đèn thả, đèn lồng… có kiểu dáng và mẫu mã hiện đại và ngược lại, phòng thờ có không gian kiểu truyền thống thì nên chọn mẫu đèn thả phòng thờ cổ điển.

Kích cỡ của đèn treo trần phòng thờ

Phòng thờ không phải không gian sống chính trong ngôi nhà của bạn, chính vì vậy những mẫu đèn thả phòng thờ cần có kích thước vừa phải, không nên quá lớn ảnh hưởng đến không gian phòng thờ. Đối với không gian phòng thờ có diện tích rộng thì bạn có thể kết hợp đèn thả phòng thờ với các loại đèn ốp tường, đèn dầu cổ điển nhằm mang đến không gian ánh sáng ổn định.

Ánh sáng và màu sắc 

Bạn nên chọn những mẫu đèn thả phòng thờ có ánh sáng trắng hoặc vàng, hoặc ánh sáng hơi có màu đỏ nhằm tạo lên không gian ấm cúng, trang nghiêm. Nhưng thông thường bàn thờ tổ tiên sẽ sử dụng ánh sáng màu vàng để tạo lên không gian ánh sáng mở cho phòng thờ.

Họa tiết trang trí 

Khi chọn lựa đèn trần phòng thờ làm đèn chiếu sáng bạn nên sử dụng những kiểu dáng đèn có họa tiết tỉ mỉ, tinh tế như hình nến, hình đèn lồng, hình bát nhằm mang đến không gian trang nghiêm, ấm cúng đẹp mắt. Thông thường đèn thả phòng thờ có họa tiết trang trí không quá màu mè, thường mang màu sắc trầm như nâu và vàng đồng nhằm đem đến không gian cổ kính và sang trọng cho phòng thờ của gia đình bạn.

Các mẫu đèn thả phòng thờ được ưa chuộng hiện nay.

Đèn thả hoa sen, hoa cúc, hoa súng.

den-hoa-huong-duong1-1f3

f2

den-treo-hoa-cuc-go-thong-large

den-go-hoa-sen-da1

Mẫu đèn thả  gỗ này được thiết kế phù hợp với không gian thờ cúng, chất liệu gỗ  không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xấu của môi trường như mối mọt, ẩm mốc bên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho đèn. Mặt khác, chúng vẫn giữ được mùi thơm và các đường vân gỗ bắt mắt với hiệu ứng hào quang. Với diện tích chiếu sáng là 10-15 m2 thì mẫu đèn thả gỗ trên hoàn toàn phù hợp để chiếu sáng tại không gian phòng thờ.

Đèn lồng gỗ.

den-tha-tran-1

đèn-gỗ-thả-trần-trang-trí

den-go-tha-tran-trang-tri-d005-1

TT119-1

Đèn thả gỗ có thiết kế cách điệu.

TT92-1

đèn-trang-trí- spa

Đèn gỗ thả trần mẫu D360-TT02

den-go-tha-tran-dep3

TT138-6

Những không gian nhà ở thiết kế sang trọng, hiện đại thì đèn thả trần gỗ phòng thờ  được lựa chọn dùng nhiều nhất cho không gian này. Nhất là yếu tố ánh sáng bởi ánh sáng phòng thờ sẽ tạo nên tính trang nghiêm, linh thiêng của không gian đặc biệt này. Chính vì vậy, chọn đèn thả trần gỗ  cách tốt nhất để tạo ra một nguồn ánh sáng hợp lý cho phòng thờ cúng của gia đình. Đèn Gỗ Độc Đáo 360 đem đến cho khách hàng các mẫu đèn thả đẹp nhất để khách hàng trang trí cho phòng thờ của mình thêm trang trọng.
Trên đây là một số chia sẻ của Đèn Gỗ Độc Đáo 360 về đèn thả phòng thờ, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi bố trí ánh sáng không gian phòng thờ. Và đừng quên theo dõi các bài viết của Đèn Gỗ Độc Đáo 360 để cập nhập những thông tin hữu ích về đèn trang trí nhé.

 


Tin liên quan